Nắm bắt xu hướng tìm kiếm để SEO Website (Phần 1)

Nắm bắt xu hướng tìm kiếm để SEO Website (Phần 1)

Phân tích từ khóa là một trong những công đoạn quan trọng nhất để SEO một website. Để nắm rõ xu hướng (trends) tìm kiếm hiện tại, SEO-er cần phải liên tục cập nhập các thông tin đang được nhiều người quan tâm để lựa chọn từ khóa đúng đắn nhất.

Ngoài việc SEO-er tự nắm bắt xu hướng (qua báo chí, sự kiện…), các bộ máy tìm kiếm còn cung cấp miễn phí các thông tin về trends rất nhanh chóng. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn một số công cụ cung cấp những thông tin quý giá đó.


Biểu đồ thông tin trends tương ứng với các từ khóa của Google Trends

 • Google Trends: Cho phép bạn có thể khai thác dữ liệu tìm kiếm của Google để xác định những từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất. Với Google Trends bạn có thể xem số lượng tìm kiếm theo thời gian, kèm theo các thông tin như: thành phố, khu vực, ngôn ngữ và rất nhiều thông tin khác. Ngoài ra bạn có thể so sánh các từ khóa qua một biểu đồ rất trực quan. Google Trends cũng cung cấp danh sách các từ đang được quan tâm theo ngày tại HotTrends.
 • Google Insights for Search (beta): Thống kê số liệu tìm kiếm từ năm 2004 dựa theo từ khóa, các bộ lọc theo vị trí địa lý, các khung thời gian, chủng loại. Google Insights for Search cũng cho phép lọc theo Web Search, Image Search, News Search và Product Search. Đây là công cụ tuyệt vời cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách thức tìm kiếm của mọi người.
 • Yahoo Buzz Log: Hiển thị tổng thể các từ khóa được tìm kiếm bởi người dùng sử dụng Yahoo theo thứ hạng, buzz score… Có vài lựa chọn để lọc các kết quả theo thể loại, diễn viên, phim ảnh, âm nhạc …
  lam seo top movies searches Nắm bắt xu hướng tìm kiếm để làm SEO (Phần 1)
  Yahoo Buzz Log
 • Yahoo Clues Beta: Dễ dàng khám phá các xu hướng tìm kiếm trên Yahoo. Mục “Top Trends” sẽ hiển thị các tìm kiếm phổ biến kèm theo một bộ lọc khá đồ sộ bao gồm: khung thời gian, giới tính, lứa tuổi, vị trí và theo chủ đề. Cũng như các công cụ nắm trends khác, bạn có thể tìm thấy các từ khóa liên quan để có lựa chọn thích hợp hơn. Yahoo Clues Beta còn có bộ “Trends Analysis” để phân tích từ khóa và xem demographics theo từ khóa đó.
  lam seo yahoo1 Nắm bắt xu hướng tìm kiếm để làm SEO (Phần 1)
  Yahoo Clues Beta
 • Bing Trends: Cộng đồng “Bing Community Search Blog” đưa ra những bài phân tích rất hay về xu hướng tìm kiếm theo từng năm, những điều mà mọi người quan tâm.
Trên đây là một vài công cụ hữu ích giúp bạn nắm được xu hướng tìm kiếm của mọi người, mình sẽ tiếp tục giới thiệu một số công cụ nắm trends khác trong thời gian tới, bao nhiêu đây là đủ để các bạn bỏ ra một đống thời gian để nghiền ngẫm rồi nhỉ ? ^^.

Bài viết có dựa theo chủ đề “What People Search For – Most Popular Keywords”  của SearchEngineWatch.

 Theo Lamseo.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét